HƯỚNG DẪN TÓM TẮT QUY TRÌNH DÀNH CHO TRƯỜNG TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào trường Mầm non, Lớp 1, Lớp 6

GIAI ĐOẠN 1: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Cha mẹ học sinh truy cập vào trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/, chọn mục Đăng ký tuyển sinh.
Bước 2: Chọn loại đăng ký tuyển sinh
Cha mẹ học sinh chọn loại đăng ký tuyển sinh:
      Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non năm học 2017-2018;
      Tuyển sinh vào Lớp 1 năm học 2017-2018;
      Tuyển sinh vào Lớp 6 năm học 2017-2018
.
Bước 3: Đăng ký tuyển sinh trực tuyến (chính thức)

• Đăng ký vào lớp 1: từ 15/6 đến 18/6/2017:  Trẻ đã hoàn thành lớp Mầm non 5 tuổi đăng ký vào Lớp 1
Cách thực hiện như sau:
- Cha mẹ học sinh nhập  học sinh và mật khẩu, nhấn vào nút Tìm để lấy thông tin học sinh đưa lên biểu mẫu trực tuyến; sau đó bổ sung các thông tin còn lại vào biểu mẫu trực tuyến.
- Chọn trường tiểu học đúng phân tuyến
- Sau khi điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu trục tuyến, cha mẹ học sinh nhấn nút Tiếp tục để sang bước tiếp theo.
  • Đăng ký vào trường Mầm non: từ 19/6 đến 22/6. (Trẻ 3, 4, 5 tuổi đăng ký vào học các trường mầm non
Cách thực hiện như sau:
Không cần Mã và mật khẩu, Cha mẹ học sinh chỉ cần khai báo đầy đủ thông tin vào biểu mẫu trực tuyến. Những thông tin có dấu * là bắt buộc phải khai báo
  • Đăng ký vào Lớp 6: từ 23/6 đến 27/6 (học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học)
- Chọn trường THCS đúng phân tuyến

Bước 4: Xác nhận thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến
Sau khi đã kiểm tra thông tin chính xác, cha mẹ học sinh nhập Mã Xác Nhận và nhấn vào nút Gửi thông tin để xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến.
Bước 5: Đăng ký thành công
Sau khi cha mẹ học sinh gửi thông tin xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến, hệ thống sẽ thông báo ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH THÀNH CÔNG và Mã hồ sơ đăng ký của học sinh, cha mẹ học sinh nhấn nút Hoàn tất để hệ thống kết thúc và gửi thông tin vào hòm thư điện tử (email) liên hệ.
            Cha mẹ học sinh có thể vào hòm thư điện tử để kiểm tra thông tin đăng ký tuyển sinh thành công và thông tin xác nhận trúng tuyển của hệ thống.
GIAI ĐOẠN 2: NỘP HỒ SƠ TẠI NHÀ TRƯỜNG
Tất cả học sinh đã đăng ký trực tuyến thành công mang hồ sơ đến nộp tại trường. từ 1/7 đến 15/7/2017
Hồ sơ gồm:
- Đơn xin nhập học từ hòm thư cá nhân (Nếu không tự in được có thể nhờ nhà trường in)
- Giấy khai sinh
- Học bạ
- Hộ khẩu
- Bản sao chứng minh thư của Bố, mẹ
Ban tuyển sinh của Nhà trường có nhiệm vụ: Tiếp nhận hồ sơ khi CMHS đến đăng ký, Kiểm tra đối chiếu hồ sơ học sinh, nếu đủ và hợp lệ thì tiếp nhận,
  • Sử dụng phần mềm quản trị eSAM để :
  • Nhập mới học sinh đăng ký
  • Sử dụng phần mềm quản trị eSAM để đánh dấu những học sinh trúng tuyển
  • In danh sách trúng tuyển
  • Báo cáo kết quả tuyển sinh cho Phòng GD&ĐT
GIAI ĐOẠN 3: XỬ LÝ MỘT SỐ TÌNH HUỐNG

1) Trường hợp học sinh tuyển sinh lớp 1, lớp 6 chưa có mã số: CMHS đăng ký tuyển sinh trực tiếp tại trường (mang hồ sơ đến trường đăng ký vào đúng thời gian từ 01/7 đến 15/7); nhà trường cập nhật hồ sơ mới vào hệ thống eSAMS (bằng tài khoản và mật khẩu của Hiệu trưởng).
2) Nếu học sinh bị mất Mã hoặc mật khẩu có thể quay lại trường Mầm non hoặc Tiểu học mà học sinh đã học để xin cấp lại

3) Trường hợp cần đính chính thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến: khi CMHS nộp hồ sơ tại trường (từ 01/7 đến 15/7) ban tuyển sinh đối chiếu, phát phiếu đề nghị chỉnh sửa thông tin; cập nhật chỉnh sửa thông tin vào hệ thống eSAMS.

Tác giả bài viết: PGD Hà Đông