Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội): Điểm sáng của giáo dục Thủ đô

Chủ nhật - 19/02/2017 21:59

Trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội): Điểm sáng của giáo dục Thủ đô

Trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội): Điểm sáng của giáo dục Thủ đô

Trường THCS Nguyễn Trãi được thành lập tháng 6/1970. Trải qua 46 năm xây dựng và phát triển, sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, thầy và trò qua các thế hệ, nhà trường đã từng bước khẳng định được vị thế trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, trở thành điểm sáng trong phong trào giáo dục toàn diện của ngành giáo dục Thủ đô.

Hiện nay, trường có 23 phòng học, 4 phòng bộ môn và khu hiệu bộ kiên cố. Bên cạnh đó, trường còn có các phòng chức năng như thư viện, phòng thiết bị và đồ dùng dạy học có đủ các loại sách giáo khoa, sách tham khảo, hệ thống máy vi tính được kết nối mạng… đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học.

Trường có tổng số 73 người, gồm cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% có trình độ đạt chuẩn, trong đó 83,6% trình độ trên chuẩn. Mục tiêu Ban giám hiệu đề ra là nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo - một động lực góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

Nhà trường đã phát động phong trào tự học; phong trào hội giảng, dự giờ, trao đổi kinh nghiệm thông qua nội dung sinh hoạt các tổ, nhóm chuyên môn; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy nhằm đáp ứng tốt nhu cầu đổi mới nội dung và phương pháp dạy học trong giai đoạn hiện nay; tạo điều kiện tốt cho cán bộ, giáo viên tham gia các lớp đào tạo trên chuẩn để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục.

Sự đầu tư đúng hướng và có chiều sâu về cơ sở vật chất, sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, thầy và trò chính là tiền đề, yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng dạy và học.

Trong những năm qua, chất lượng dạy và học đều được nâng lên rõ rệt, số học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt đạt trên 90%; số học sinh xếp loại học lực khá và giỏi đều đạt từ 90% trở lên, số học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia không ngừng tăng lên. Nhiều học sinh đã tham gia và đều đạt giải cao trong các cuộc thi do Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT và các ban, ngành, đoàn thể tổ chức. Trong đó, tiêu biểu là các cuộc thi: Học sinh giỏi các môn văn hóa; thi giải toán trên Internet bằng tiếng Việt; giải toán trên mạng Internet bằng tiếng Anh, olympic tiếng Anh; Cuộc thi sáng tạo trẻ thanh thiếu nhi toàn quốc; Hội thi giai điệu tuổi hồng; Hội thi nghi thức đội các cấp…

Ngoài ra, các phong trào thi đua diễn ra, như: Cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; cuộc vận động mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo; cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Với những kết quả đã đạt được, năm học 2015 - 2016, Trường THCS Nguyễn Trãi được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT; Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố… Đó là những phần thưởng lớn và danh hiệu cao quý đối với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. .

Cô giáo Lê Minh Nguyệt, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi khẳng định: “Với những kết quả đạt được, đối với nhà trường thì đó vừa là niềm vinh dự, tự hào, đồng thời cũng gắn với những trách nhiệm lớn lao… Tập thể Ban lãnh đạo, các cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy và học nhằm giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, để nhà trường mãi là địa chỉ tin cậy đối với các phụ huynh và học sinh trên địa bàn thành phố”.

Tác giả bài viết: Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 3.2 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

PGD Hà Đông 04

Hướng dẫn hoạt động chuyên môn các bộ môn năm học 2016-2017

Thời gian đăng: 19/02/2017

DHTH

KẾ HOẠCH Tổ chức Cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học Năm học 2016 - 2017

Thời gian đăng: 19/02/2017

VDKT

KẾ HOẠCH Tổ chức Cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học năm học 2016 - 2017

Thời gian đăng: 19/02/2017

130/KH-BCĐ

Kế hoạch 130/KH-BCĐ v/v tuyển sinh vào các trường Mầm non, Lớp 1, Lớp 6 năm học 2017-2018

Thời gian đăng: 30/06/2017

06/KH-CĐGD

Thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Thời gian đăng: 24/02/2017

SGD ĐT HN

Đẩy mạnh xây dựng môi trường văn hóa trong trường học

Thời gian đăng: 28/03/2017

Thành viên

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay14
  • Tháng hiện tại21,815
  • Tổng lượt truy cập1,071,746

bộ giáo dục đào tạo

317logo sgd 0376

quan uy ha dong

flash violet

violympiclogo

ts

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây