BÀI PHÁT BIỂU CỦA BÍ THƯ CHI ĐOÀN TẠI LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI

BÀI PHÁT BIỂU CỦA BÍ THƯ CHI ĐOÀN TẠI LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI

Kính thưa :+ Cô giáo: Lê Minh Nguyệt - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
+ Cô giáo: Trần Thị Kim Oanh - Phó hiệu trưởng nhà trường
+ Cô giáo: Nguyễn Thị Duyên – Phó hiệu trưởng nhà trường.
+ Thầy giáo: Đào Quốc Bình – Chủ tịch Công đoàn nhà trường.
Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!
          Tôi xin đại diện cho BCH chi Đoàn trường THCS Nguyễn Trãi lên phát biểu tại buổi lễ trưởng thành Đội cho học sinh lớp 9, năm học 2018-2019.
      Kể từ ngày hôm nay, các em sẽ rời xa chiếc khăn quàng đỏ đã gắn bó với các em trong nhiều năm qua để bước vào 1 giai đoạn phát triển mới phù hợp với lứa tuổi và nguyện vọng  của các em.
      Thật xúc động bởi đây là thời điểm đánh dấu bước trưởng thành của các em học sinh lớp 9. Quãng thời gian qua không phải là dài nhưng cũng đủ để ghi nhận sự trưởng thành của một con người trong từng giai đoạn nhất định cả về thể chất, tư cách và học vấn. Trong hơn 4 năm sinh hoạt đội tại Liên đội THCS Nguyễn Trãi, mỗi đội viên các em đều đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu thật tốt, xứng đáng với truyền thống của học sinh trường THCS Nguyễn Trãi. Nhiều bạn đã có những thành tích học tập thật đáng tự hào.
       Tôi thật sự vui mừng khi nhìn thấy các em đã trưởng thành,  vinh dự này đối với các em thật to lớn, từ đây các em đã là hội viên Hội thanh niên Việt Nam được khoác trên mình màu xanh áo tình nguyện với logo thanh niên Việt Nam, song từ đây trách nhiệm của các em cũng sẽ nặng nề hơn.
       Trước mắt thử thách lớn nhất mà các em phải vượt qua đó là kỳ thi vào lớp10 THPT sắp tới. Thành quả mà các em đạt được trong kì thi này chính là kết quả cho sự rèn luyện phấn đấu không mệt mỏi của bản thân các em.  thầy cô tin tưởng vào các em, nhà trường kì vọng vào các em, các em hãy luôn phát huy những truyền thống quý báu của Đội TNTP HCM, hãy xứng đáng với niềm tin tưởng ấy, hi vọng rằng với sự phấn đấu học tập không ngừng, cố gắng hết  mình, các em sẽ luôn thành công trong cuộc sống,  hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao,
      Xứng đáng để được sớm trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
      Kể từ ngày hôm nay các em hãy thực sự khởi đầu cho tuổi trẻ của mình và hãy mang đến cho đời nhiều hoa thơm trái ngọt. Tôi xin mượn lời bài thơ Bác Hồ tặng thanh niên thay cho lời kết:“Không có viêc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển , quyết chí ắt làm nên” Cuối cùng tôi xin thay mặt BCH Đoàn trường hứa sẽ giúp đỡ các em sớm trở thành những Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chúc cho buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp!
                                                                                                                                                                                   Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Trần Tuấn Anh