Lễ phát động cuộc thi online “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019

Thứ hai - 19/08/2019 18:09

Lễ phát động cuộc thi online “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019

Lễ phát động hưởng ứng tham gia cuộc thi online “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019
Sáng nay 19/8/2019, tại trường THCS Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, tổ chức lễ phát động cuộc thi online “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019 theo kế hoạch số 84/KH – UBND ngày 4/4/2019 của UBND Thành phố Hà Nội. Dự buổi lễ có Cô giáo Trần Thị Kim Oanh - phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Duyên - phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Nguyễn Trãi hưởng ứng tham gia.
1 4
1 1
1 3
1 5
     Cuộc thi là một hoạt động bổ ích, tạo diễn đàn giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện, giúp nhân dân Thủ đô nói chung, CBGV- NV, học sinh trong toàn Thành phố nói riêng thấy được lợi ích, hiệu quả do dịch vụ công trực tuyến mang lại.
     Việc tổ chức cuộc thi này còn là dịp để mỗi thầy cô giáo và các em học sinh hiểu biết, nắm vững quy trình và có kỹ năng thực hành các dịch vụ công trực tuyến. Sau cuộc thi các em sẽ xây dựng cho mình thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi cần giải quyết các thủ tục, hồ sơ, nhất là các dịch vụ công liên quan đến học sinh. Đồng thời các em sẽ là những tuyên truyền viên để hướng dẫn bố mẹ, người thân thực hiện dịch vụ công trực tuyến ở mọi nơi đúng với phương châm học đi đôi với hành, gắn lý thuyết với thực tiễn và sử dụng Internet một cách thông minh, hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội thành Thành phố thông minh.
   Về hình thức, dự thi theo hình thức Bài viết được trình bày bằng tiếng Việt có dấu trên khố giấy A4, font chữ: Times New Roman, cỡ chữ 14, hoặc Scan bài dự thi viết tay kèm hình ảnh minh họa và tư liệu, tài liệu liên quan (nếu có), gửi về địa chỉ mail do Ban Tổ chức cuộc thi của Sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị Thành phố, quận, huyện, thị xã lập.
   Nội dung thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận tìm hiểu một số nội dung cơ bản về Dịch vụ công trực tuyến và một số TTHC trong lĩnh vực tư pháp, giáo dục và đào tạo, lao động, thương binh và xã hội được thực hiện trên cổng dịch vụ công trực tuyến thành phố Hà Nội (https://dichvucong.hanoi.gov. vn/).